Kinh nghiệm mua vé máy bay lần đầu tiên

Đối với nhiều người chuyện đi máy bay còn rất xa lạ và nhiều điều ngỡ ngàng. Lần đầu tiên mua vé máy bay và bắt đầu cuộc hành trình, chắc hẳn bạn cũng sẽ có rất nhiều điều băn khoăn, lo lắng.

Hàng tá câu hỏi sẽ hiện ra như: Đặt vé máy bay ở đâu rẻ? Nên mua ở đại lý không? Cần mang những giấy tờ gì? đến sân bay trước mấy tiếng thì được?… Những chia sẽ dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc của bạn, giúp bạn an tâm hơn khi bay lần đầu.

1. Mua vé máy bay online, nhận vé ở đâu?

Trả lời: Sau khi các bạn đã hoàn thành thủ tục để đặt vé trực tuyến , hãng hàng không sẽ gửi vào email (thư điện tử) của bạn dưới dạng vé điện tử .

2. Sử dụng vé điện tử như thế nào?

Trả lời: Đây là vẫn đề rất nhiều người gặp phải . Nhiều bạn gửi câu hỏi cho đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi rằng: ” Sau khi mình nhận được vé điện tử thì làm sao để khi ra làm thủ tục tại sân bay? ” . Minh xin giải đáp rằng : Các bạn cần in tờ vé điện tử ra và cất giữ để khi ra sân bay làm thủ tục thì xuất trình tấm vé này .

3. Nhờ người khác đứng tên, hay người thân mua vé giúp cần những thủ tục gì nữa không?

Trả lời: Các bạn hoàn toàn yên tâm sẽ bay thoải mái . Hãng hàng không dựa vào tên khách trên vé mà không phụ thuộc vào việc ai đứng tên mua

4. Mua vé khứ hồi, bạn không sử dụng chiều đi, chiều về còn dùng được tấm vé này không?

Trả lời: Hiện nay bên mình chỉ biết hãng Viet JetAir đang có chính sách khi bạn mua vé khứ hồi có thể sử dụng chiều về khi chiều đi không sử dụng . Các hãng khác bên mình sẽ sớm cập nhật khi có thông tin cho các bạn

5. Thông tin trên vé khi mua ghi theo tiếng việt dạng Họ và tên nhưng khi nhận vé lại ghi theo dạng Tiếng Anh (Tên Họ) có sao không?

Trả lời: Không sao cả , chỉ cần khi bạn nhập họ tên phải đúng thông tin của mình thì sẽ không ảnh hưởng gì cả . Lên các bạn cần chú ý nhé , viết thiếu dấu hay sai tên làm thủ tục sẽ phức tạp hơn .

Ví dụ: Các bạn quên điền tên đệm của mình , thì các hãng hàng không tại Việt Nam sẽ không thể giải quyết làm thủ tục bay cho bạn được .

6.  Vé không ghi số ghế ngồi để mình tìm vị trí ngồi , hay là do mình phải mua thêm vị trí ghế ngồi?

Trả lời: Các bạn yên tậm , nhân viên làm thủ tục và sắp xếp hành lý sẽ hướng dẫn bạn vị trí để ngồi . Ngoài ra bạn cũng có thể đặt mua ghế VIP để lựa chọn ví trí tốt hơn

7. Đặt mua được vé máy bay giá rẻ , tới ngày bay lại có công việc bận có được đổi ngày bay không?

Trả lời: Các hãng hàng không sẽ không cho đổi thông tin họ tên , không hoàn tiện lại khi hủy nhưng vẫn sẽ vẫn cho đổi ngày bay nhưng bạn sẽ phải mất phí đổi ngày và chênh lệch giá vé .

Ví dụ: Bạn mua vé giá 300.000 , giá vé ngày bạn muốn đổi là 1.500.000 thì chênh lệch giá vé là 1.200.000 , phí đổi ngày bay chẳng hạn là 250.000 .  Tổng cộng bạn sẽ phải trả : 1.200.000 + 250.000 = 1.500.000 .

Vì thế các bạn thận trọng khi đặt mua vé máy bay giá rẻ nhé , có trường hợp tính ra khi đổi ngày bay sẽ cao hơn tiền mua vé mới đó ( Như thế thì coi như vé của bạn bỏ đi thôi )

Mách nhỏ: Các bạn có thể bán lại vé cho người trùng họ tên mình thì được .

8. Trẻ con dưới 2 tuổi có được đi kèm không hay phải mua vé?

Trả lời: Một số hãng , trẻ con dưới 2 tuổi có thể đi kèm với người thân mà không cần mua vé . Bên mình sẽ sớm cập nhật thông tin này cho mọi người .

9. Mình mượn thẻ thanh toán của người khác mua vé được không?

Trả lời: Nếu các bạn sử dụng thẻ thanh toán phát hành trong nước thì không cần phải xác nhận chủ thẻ , lên bạn cứ vô tư mượn nhé . Nhưng nếu là thẻ thanh toán quốc tế như: Visa , Master Card thì bạn cần nhờ chủ thẻ xác nhận nhé.

Tuy nhiên, trước khi lưu ý những vấn đề trên, bạn hãy nhớ đặt mua vé qua đại lý vé máy bay uy tín của các hãng hàng không. Đặt mua trước khởi hành khoảng 2 -3 tháng, bạn sẽ lựa chọn được thời gian và hành trình phù hợp. Bởi nếu bạn không chọn kỹ, một khi muốn đổi chuyến bay, bạn sẽ phải bù tiền, tùy hành trình mà tiền bù cho việc đổi chuyến hoặc hoàn vé là không ít.